Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tiếp Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam

Sáng 24/1, tại Bộ GD&ĐT, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã có buổi tiếp Đại sứ đặc mệnh toàn quyền Liên bang Nga tại Việt Nam, ngài K.V.Vnukov. Tại đây, Bộ trưởng và ngài Đại sứ đã có những trao đổi nhằm làm sâu sắc thêm mối quan hệ hợp tác phát triển giáo dục, đào tạo giữa Việt Nam và Liên bang Nga.
Những năm qua, trong khuôn khổ Hiệp định song phương giữa hai Chính phủ, Liên bang Nga đã dành nhiều suất học bổng cho học sinh Việt Nam sang học tập tại các trường đại học. Để việc cử sinh viên đi học theo các suất học bổng này đạt hiệu quả, Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ nhấn mạnh, hai bên cần bàn cụ thể hơn nữa về việc lựa chọn đối tượng tuyển sinh, lĩnh vực đào tạo.

Quang cảnh buổi làm việc
Theo Bộ trưởng, khi cử người đi đào tạo tại Nga phải tính đến lĩnh vực, ngành, nghề mà Việt Nam đang ưu tiên phát triển, từng bước hình thành một thế hệ nhà khoa học trẻ giỏi khoa học cơ bản, giỏi khoa học công nghệ, là cầu nối góp phần thúc đẩy hơn nữa mối quan hệ hợp tác hữu nghị giữa Việt Nam và Liên bang Nga. Đây sẽ là ưu tiên chiến lược năm 2018 và những năm tiếp theo.
Bộ trưởng cũng đề nghị phía Nga dành thêm học bổng nghiên cứu sinh cho những sinh viên giỏi của Việt Nam đang học tập tại Nga, đồng thời thành lập các trung tâm dạy tiếng Nga cho lưu học sinh, sinh viên Việt Nam học dự bị tiếng Nga khi mới sang du học.


Trao đổi những vấn đề Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ quan tâm, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam, ngài K.V.Vnukov cho biết, phía Nga sẽ có những hỗ trợ tích cực để sớm triển khai các đề xuất của Việt Nam.

Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ và Đại sứ LB Nga K.V.Vnukov đã có những trao về quan hệ hợp tác phát triển giáo dục và đào tạo giữa hai nước
Ngài Đại sứ cũng thông tin thêm, tới đây, đối tượng tuyển chọn đi du học tại các trường đại học của Liên bang Nga sẽ bao gồm cả những học sinh đạt giải trong các cuộc thi Olympic tiếng Nga, Toán, Vật lý và Tin học do Trung tâm Khoa học và Văn hóa Nga tại Hà Nội tổ chức. Nhân đây, Đại sứ Nga mong muốn Bộ GD&ĐT Việt Nam ủng hộ để tổ chức thành công Olympic tiếng Nga tại Việt Nam vào tháng 2/2018.
Tại buổi tiếp, Đại sứ Liên bang Nga tại Việt Nam đã gửi lời mời Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ tới thăm Nga, tham dự các hoạt động của Triển lãm giáo dục quốc tế năm 2018 và làm việc với người đồng cấp, Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Khoa học Liên bang Nga để thúc đẩy hợp tác giáo dục giữa hai nước. Bộ trưởng Phùng Xuân Nhạ đã vui vẻ nhận lời mời.

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *